Tập thể dục mỗi ngày có tốt không?

1.30K đã xem
0
0 Comments

Ngày nào cũng tập thể dục thì có tốt không mọi người. Bạn mình tập như điên mà mình nói nó không nghe. Ngày nào cũng tập thì thời gian đâu cho cơ nghỉ và phát triển nhỉ

đã trả lời câu hỏi

4 Trả lời

0
Thanh Hoa 0 Comments

Cứ 1 buổi tập / 1 buổi nghỉ – liên tục như thế là tốt nhất cho người bình thường, muốn duy trì sức khỏe và vóc dáng.

đã trả lời câu hỏi
0
Than bai 0 Comments

Khi tập gym, các bộ phận, cơ bắp chịu khá nhiều tác động và rất dễ mệt mỏi. Đặc biệt, nếu luyện tập liên tục cho một nhóm cơ thì chúng ta có thể cảm thấy kiệt sức.

Điều này có thể khiến mh xao nhãng và nhiều khi tập không đúng kỹ thuật, hiệu quả luyện tập không thực sự rõ rệt.

đã trả lời câu hỏi
0
emtrai caoviet 0 Comments

Hello câu chuyện của bạn bạn, nghe như mắc hội chứng tập luyện ấy nhỉ :((

Đùa chút thôi nhưng nhiều người rơi vào trạng thái như bạn của bạn lắm. Vì muốn giảm cân nhanh chóng mà tập luyện điên cuồng, mỗi ngày cứ tập mấy tiếng mấy tiếng và nhịn ăn nữa. Lâu dần cơ thể thành ra bị suy nhược.

Nhưng cũng còn tùy vào môn thể thao mà bạn của bạn lựa chọn. Nếu là tập yoga thì luyện tập hàng ngày là rất tốt vì chủ yếu lưu thông khí huyết, kẽo dãn cơ.

Nếu bạn của bạn tập gym thì lại còn phụ thuộc vào thời gian. Ví dụ: mới làm quen hay duy trì vóc dáng thì tập 3 buổi/  tuần; 4 lần/ tuần nếu tập gym từ 6 – 12 tháng; 5 buổi/ tuần nếu tập từ 3 – 6 tháng; 6 buổi/ tuần dành cho người có thể trạng tốt mới thích nghi được cường độ luyện tập cao.

#5 lý do không nên tâp thể dục liên tục mỗi ngày

Dưới đây là 5 lý do mà bạn không nên tập thể dục liên tục, quá nhiều mỗi ngày. Bởi vì tập quá nhiều mỗi ngày sẽ có thể gây ra những hệ quả khó lường:

#1 Cơ thể kiệt sức mệt mỏi

Tập quá nhiều khiến cơ thể bạn mất đi sức lực, khiến cơ thể trở nên kiệt sức. Từ đó, cảm giác uể oải mệt mỏi sẽ xuất hiện.

Vậy thì có nên đánh đổi tập luyện cho sự mệt mỏi này không? Rõ ràng, tập luyện là để tinh thần phấn chấn cơ mà?

#2 Tăng cân do cảm giác thèm ăn

Vì tập quá nhiều mà cơ thể tiêu hao quá nhiều năng lượng. Mất quá nhiều thì cơ thể sẽ có phản ứng đòi bù đắp lại, khiến bạn cảm giác thèm ăn.

Mà ăn nhiều thì lại dẫn đến tăng cân, vì lượng calo nạp vào cơ thể nhiều.

#3 Rối loạn cảm xúc

Nghe đến cái rối loạn cảm xúc có vẻ vô lý nhưng là thật đấy. Vì tập quá nhiều sẽ gây ra những cảm giác lo lắng về lịch trình tập luyện hay là bị trầm cảm do kiệt sức mạn tính.

Khi mà bạn stress thì sẽ gây biến động nội tiết tố trong cơ thể, chẳng hạn như cortisol- hormone gây ra việc tích trữ mỡ ở bụng. Lại hoàn béo, đúng không?

#4 Gây mất ngủ

Lại là một sự “vô lý” vì tập mệt phải dễ ngủ chứ sao mất ngủ được? À thì về lý thuyết là như vậy. Nhưng tập quá sức thì hệ thần kinh có cảm giác như bị lạm dụng vậy đó, mệt đến nỗi mất ngủ!

Vì cơ thể bị biến động cortisol, dẫn đến stress có tác động tiêu cực đến giấc ngủ y như khi thần kinh bị căng thẳng vậy.

#5 Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Đối với nữa giới thì tập quá sức so với bình thường, cường độ quá cao thì có thể gây ra sụt giảm estrogen. Vì vậy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi sau khi tập luyện để cơ được nghỉ đấy!

đã đổi trạng thái thành công khai
0
caoviet 0 Comments

Tập luyện cần xen kẽ nghỉ ngơi để cơ được phát triển tốt nhất. Ví dụ như tập tạ, thì sau khi dừng tập, cơ thể vẫn tiếp tục rơi vào trạng thái đốt mỡ mà.

đã trả lời câu hỏi