Nên tập thể dục buổi sáng như thế nào?

1.03K đã xem
0
1 Comment

Sáng ra đói hoa cả mắt mà sao nhiều người tập thể thao giỏi thế nhỉ. Dạo này ở nhà cũng muốn giỏi nên xin lời khuyên các cao thủ nên tập thể dục buổi sáng như nào để không xỉu up xỉu down với :))

đã trả lời câu hỏi
Tina đã bình luận

Buổi sáng là nhiều năng lượng nhất, sau thời gian cơ thể nghỉ ngơi buổi tối. Nhưng mà muốn phát huy thì nên ăn nhẹ ạ. Nếu không ăn rất dễ bị hạ tuyết áp, tập xong lại uể oải chứ không khỏe hơn nữa

4 Trả lời

0
emtrai caoviet 0 Comments

Mỗi thời điểm tập thể dục trong ngày có những tác dụng khác nhau. Nên tập thể dục vào lúc nào? Tập buổi sáng thì có tác dụng gì và cần lưu ý gì để không bị xỉu?

Tác dụng tập thể dục buổi sáng

Sau một giấc ngủ đêm kéo dài tới 8 tiếng đồng hồ thì lựa chọn tập thể dục buổi sáng được coi là khởi đầu lý tưởng cho ngày mới ngập tràn năng lượng.

Sáng ra tập luyện sẽ giúp bạn:

Tăng cường trao đổi chất:

Sau thời gian cơ thể nghỉ ngơi “ngủ” thì tập giúp đánh thức hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Do đó, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông máu được hiệu quả, tăng cường trao đổi chất tốt hơn.

Làm sạch phổi, tốt cho hệ hô hấp:

Sáng ra không khí trong lành nhất ngày đúng không? Tập luyện giúp bạn hít thở sâu hơn, lá phổi đào thải tất cả các cặn bã, hệ hô hấp phát triển. Đồng thời, nó cũng sẽ ngăn ngừa các bệnh về viêm phổi, ho đấy.

Tinh thần vui vẻ phấn chấn, giảm stress

Bình thường tập cũng đã mang lại cảm giác vui vẻ này rồi vì nó tiết ra một loại hormone làm tinh thần phấn chấn hơn.

Sáng ra mà đã vui vẻ thì cả ngày chắc sẽ suôn sẻ!

Nên tập thể dục buổi sáng như thế nào là tốt?

Có nên ăn sáng trước khi tập không là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng xem!

Ăn nhẹ trước khi tập

Sáng ra bạn có hay đói không? Thì đúng rồi, đói. Vì thế, hãy ăn nhẹ trước tập để đảm bảo bạn đủ năng lượng và quan trọng là không bị tụt huyết áp.

Thông thường người ta bảo ăn trước 1 tiếng nhưng sáng ra lấy đâu ra cả tiếng? Vậy thì hãy ăn nhẹ bằng thực phẩm đơn giản, dễ hấp thu và nhanh chuyển hóa như ngũ cốc, yến mạch, sữa, chuối, trứng luộc, bánh mì đen,…

Nhưng cũng có nhiều người họ tập thể dục trước khi ăn sáng và quen với điều đó nên không cảm thấy mệt. Nói chung là tùy cơ địa và sự thích ứng của mỗi người. Các chuyên gia thì khuyến cao nên ăn trước khi tập thể dục là tốt nhất.

Khởi động kỹ trước khi tập

Hãy đảm bảo làm ấm cơ thể trước khi tập vào buổi sáng để cơ thể bạn quen dần sau thời gian ngủ dài tới 8 tiếng buổi tối.

Đánh thức các khớp của bạn, các bộ phận trên cơ thể bạn để chúng không bị sốc.

Uống đủ nước

Tập dù là lúc nào cũng nên uống đủ nước, nhưng mà đừng uống nhiều quá khiến bạn quá no và gây tức bụng khó chịu thì làm sao tập tốt được.

Lựa chọn các bài tập phù hợp thể trạng

Nếu bạn chưa quen tập sáng, thức dậy cơ thể còn trì trệ thì khoan tập nặng. Cứ chọn bài nào nhẹ nhàng mà tập cái đã, sau này quen thì tính sau.

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho buổi sáng, khởi đầu ngày mới tràn đầy hứng khởi.

đã đổi trạng thái thành công khai
You are viewing 1 out of 4 answers, click here to view all answers.