Lợi ích mà bóng đá mang đến cho sức khỏe con người là gì?

1.01K đã xem
0
0 Comments

Mình thấy bóng đá được nhiều người chơi, nhiều người xem. Nhưng thực sự, nhiều khi nó chỉ là trào lưu, kiểu thấy người ta thích thì mình cũng thích. Cho mình hỏi, bóng đá có lợi ích gì cho sức khỏe không?

đã trả lời câu hỏi

5 Trả lời

0
caoviet 0 Comments

Đúng vậy, bóng đá vốn được xem là môn thể thao vua, nhưng cũng không ít người như bạn, thích theo phong trào.

Bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi biết những lợi ích tuyệt vời mà bóng đá mang lại cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần này đấy

Lợi ích mà bóng đá mang đến cho sức khỏe con người là gì?

Nếu bạn để ý thì bóng đá dường như hội tụ rất nhiều yếu tố của các môn thể thao khác.

Ví dụ như là khi đá bóng, bạn sẽ chạy tranh bóng hay chuyền bóng, xuất hiện bộ môn chạy bộ ngay đây. Hay là tăng sức bền, khả năng nhanh nhẹn linh hoạt, kết hợp ăn ý với đồng đội, rèn luyện tinh thần đồng đội đoàn kết,…

Tạp chí Health Fitness Revolution hợp tác với tác giả Samir Becic, chỉ ra những lợi ích tuyệt vời của bóng đá gồm:

1. Tăng sức bền, ý chí

Vì chơi bóng thường cần tới 90 phút trên cỏ, vì vậy, nó đòi hỏi sức bền cao, thể lực cao. Điều này sẽ có sau khi bạn tham gia đá bóng thường xuyên.

2. Tăng cơ giảm mỡ như ý

Khi đá bóng, bạn vừa vận động cơ di chuyển giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời, xây dựng các múi cơ do kích thích các sợi cơ co rút nhanh/ chậm.

Tuy nhiên, thì không phải ai cứ đá bóng là tự nhiên đẹp. Mà họ cũng còn nhiều yếu tố khác nữa. Mà quan trọng là cường độ tập luyện thường xuyên.

3. Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, hô hấp

Việc chạy liên tục trên sân trong 90 phút, tương đương 8-11km, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế việc hình thành các mảng bám trong các động mạch vành.

Nhờ đó, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng chạy 90 phút liên tục.

Nếu bạn muốn tham gia bộ môn này, hãy từ từ lắng nghe cơ thể xem thích hợp bao nhiêu thời gian chạy nhé.

4. Rèn luyện khả năng làm việc nhóm

Bóng đá là môn thể thao mà đôi khi cần phải hạ cái tôi xuống để nâng tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội lên. Cần hỗ trợ đồng đội để giành được chiến thắng cuối cùng.

Vì vậy, tham gia bộ môn này giúp bạn rèn luyện cả về tinh thần, khả năng làm việc nhóm, phối hợp ăn ý với đồng đội của mình.

5. Cải thiện não bộ tốt hơn

Não bộ phải hoạt động liên tục trong suốt thời gian thi đấu trên sân. Không chỉ quan sát chiến thuật của đối phương, mà còn linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh liên tục trong thời gian đá bóng.

Não bộ nhờ đó cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

6. Tăng cường vitamin D, cải thiện sức đề kháng

Việc thường xuyên chơi bóng ngoài trời cũng giúp chúng ta tổng hợp vitaminD tốt hơn. Nhờ đó, giúp hấp thụ canxi, phốt pho, các khoáng chất giúp xương chắc khỏe hơn.

Đồng thời, đây cũng là chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh viêm đường hồ hấp, các bệnh nhiễm trùng,…

Vậy thì, nếu được, là có thời gian và điều kiện, hãy tham gia thử bộ môn thể thao vua này để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến cho sức khỏe và tinh thần của bạn xem sao nhé!

đã đổi trạng thái thành công khai
You are viewing 1 out of 5 answers, click here to view all answers.