Kỹ thuật đấm trong taekwondo gọi là gì?

1.50K đã xem
0
0 Comments

Kỹ thuật đấm trong taekwondo gọi là gì nhỉ mọi người? Thấy có nhiều thế lắm mà không rõ là sao =((

đã trả lời câu hỏi

4 Trả lời

0
Tina 0 Comments

nếu biết trước xã hội loạn lạc như bây giờ, chắc em đã học môn này từ hồi bé rồi. Lúc còn nhỏ, muốn học võ mà xin bố em không cho. Bảo con gái học làm gì mấy cái võ Taekwondo này, chủ yếu kiểng không.

ối dồi ôi, ai mà biết nó đấm mạnh như boxing đâu ạ 🙁 giờ mún học thì có được không các bác ơi

đã trả lời câu hỏi
0
Thanh Hoa 0 Comments

Đầu tiên và quan trọng nhất là THỞ. Phải thở đúng, nén hơi và nhả hơi đúng thì sẽ tăng được sức mạnh nhé

đã trả lời câu hỏi
0
Cao thu Baccarat 0 Comments

Có phải Taekwondo với Karate là một không các bác

đã trả lời câu hỏi
0
caoviet 0 Comments

Võ thuật không chỉ giúp rèn luyện sức mạnh thể chất, tăng khả năng tự vệ bản thân mà còn tăng cường ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện phản xạ nhanh.

Võ Taekwondo

Taekwondo là một trong những môn nổi tiếng và được coi là võ quốc gia của Hàn Quốc. Hiện nay, vẫn có rất nhiều người Hàn Quốc theo đuổi đam mê luyện tập võ thuật này.

Đây là bộ môn võ thuật phổ biến tại Việt Nam chúng ta, hầu hết các trường học cũng có lớp dạy bộ môn này. Ngoài ra, rất nhiều trung tâm cũng tổ chức hướng dẫn tập Taekwondo.

Kỹ thuật đấm trong taekwondo gọi là gì?

Kỹ thuật đấm trong taekwondo gọi là Jireugi. Nó vô cùng phong phú, bao gồm những quả đấm thẳng, đấm chéo tay phải, đấm lưỡi liềm, đấm móc, đấm cằm,…

Rất nhiều người thường sử dụng các ngọn đá nhiều hơn các cú đấm vì họ nghĩ nó mạnh hơn.  Nhưng trên thực tế, các đòn tay Taekwondo nhiều gấp 4 lần đòn chân, các cú đấm có lực mạnh không thua sút gì môn quyền Anh (boxing).

Các kỹ thuật đấm của bộ môn võ thuật này gồm:

1. Momtong Jireugi – Đấm trung đẳng

Montong jireugi là kỹ thuật đấm nào trong taekwondo?

Tấn công triệt hạ đối phương bằng mặt trước của nắm đấm. Thế này cần đấm ngửa đi từ hông ra theo 1 đường thẳng ngắn nhất tới vị trí mỏ ác của đối phương

2. Olgul Jireugi – Đấm thượng đẳng:

Đòn đánh tấn công triệt hạ đối phương bằng mặt trước của nắm đấm ở vị trí nhân trung của đối phương.

3. Yop Jireugi – Đấm ngang:

Đòn đánh tấn công triệt hạ đối phương bằng mặt trước của nắm đấm ở vị trí trung đẳng (mỏ ác) của đối phương. Nhưng đấm về phía ngang sang 2 bên trái hoặc phải chứ không đấm về phía trước mặt của đối phương.

4. Dujumeok Jecho Jireugi:

Đây là đòn đánh tấn công triệt hạ đối phương bằng mặt trước của 2 nắm đấm vào phần dưới mỏ ác của đối phương.

Hai tay nắm đấm úp đi từ hông thẳng ra vùng dưới mỏ ác của đối phương, sau đó xoáy nắm đấm ngửa thúc vào đối phương. Kết thúc động tác thì cẳng tay và cánh tay phải tạo ra một góc 120 độ.

Hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật đấm Taekwondo, chân thành khuyên bạn nên xem video youtube để hiểu rõ nhất. Tốt hơn nữa là đi học từ các huấn luyện viên để được điều chỉnh tư thế chính xác, tránh gây chấn thương nguy hiểm.

Cách tấn công bằng đòn đấm Taekwondo mạnh

Về cơ bản, nếu bạn muốn đấm đúng kỹ thuật thì trước hết phải biết cách nắm chắc các ngón tay để nắm đấm thật rắn chắc. Sau đó, bạn cần học cách phát lực từ nhu đến cương để đòn đấm tung ra mạnh,có đường đi xoắn ốc (xoáy).

Đồng thời, bạn cũng cần học cách thở đúng cách, trước khi đấm thì nén hơi thở xuống bụng dưới (gọi là đan điền). Còn sau khi nắm đấm trúng mục tiêu rồi thì hơi thở lại cần phải thoát ra ngoài.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến đường thẳng của cánh tay để cánh tay và cổ tay giữ thẳng. Nếu đường này bị gập khi nắm đấm vào mục tiêu cứng, bạn sẽ bị chấn thương cổ tay vô cùng nguy hiểm.

đã trả lời câu hỏi