Gôn bóng đá dài bao nhiêu?

846 lượt xem
0

Có quy định chuẩn nào về kích thước gôn bóng đá không hay cứ tự căn chỉnh lúc chơi hả các bác? Ở quê em thấy mọi người chơi hay bước vài bước đếm đếm xong cắm cái cọc khung thành thôi :))

đã trả lời câu hỏi này
0

Gôn bóng đá dài bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn về kích thước của Liên đoàn Bóng đá Thế giới, gôn bóng đá dài bao nhiêu thì còn cần phù hợp và tỷ lệ thuận với kích thước của sân cũng như số lượng cầu thủ thi đấu trên sân.

Kích thước khung thành bóng đá thường chia làm 3 loại gồm:

  • Khung thành sân bóng đá mini 5 người
  • Khung thành sân bóng đá 7 – 9 người
  • Khung thành sân bóng đá 11 người

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Theo FIFA, chiều dài sân bóng mini tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m thì kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu) là 3m x 2m x 1,2m.

Kích thước chuẩn FIFA sân bóng đá 7-9 người

Chiều dài sân từ 45m đến 65m; chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m đến 45m thì kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu) là 6m x 2,1m x 1,2m.

Gôn bóng đá dài bao nhiêu cho thi đấu chuyên nghiệp

FIFA quy định kích thước sân tiêu chuẩn đối với sân 11 người đá có chiều dài 105m (tối thiểu 100m và tối đa 110m), chiều rộng tiêu chuẩn 68m (tối thiểu 64m và tối đa 75m) thì kích thước khung thành (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu) là 7,32m x 2,44m x 1,5m.

Ngoài ra, sân bóng tiêu chuẩn thi đấu 11 người còn tuân thủ các quy định gồm:

  • Chiều rộng của cột dọc và xà ngang không được quá 12cm.
  • Cột dọc và xà ngang phải được sơn màu trắng.
  • Phần lưới khung thành phải mắc vào cột dọc và gắn xuống mặt sân chắc chắn.
  • Lưới chắn bóng của cầu môn phải được làm từ chất liệu tốt như sợi vải, sợi đay hoặc nilon. Độ căng của lưới phải đảm bảo tránh gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn và ngăn bóng bật lại phía sân.
đã trả lời câu hỏi này
Bạn đang xem 1 trong số 4 câu trả lời, hãy nhấp vào đây để xem tất cả các câu trả lời.