Trồng cỏ sân bóng như thế nào để đúng kỹ thuật?

950 đã xem
0
0 Comments

Tôi định làm cái sân bóng tại gia cho đám trẻ chơi đỡ buồn. Nhưng thấy khó quá, cỏ không dễ mọc như tôi tưởng tượng. Vậy trồng cỏ sân bóng như thế nào để đúng kỹ thuật?

đã trả lời câu hỏi

5 Trả lời

0
caoviet 0 Comments

Theo kinh nghiệm trồng cỏ của mình thì nếu bác đầu tư kỹ thuật trồng cỏ ngay từ đầu như vậy là rất tốt. Vừa tiết kiệm thời gian, chỉ khoảng 20-25 ngày là cỏ đã phủ đều đẹp, vừa giúp cỏ đẻ ra rất nhanh.

Cỏ sân bóng đá là cỏ gì

Hầu hết các sân cỏ của các đội bóng cao cấp nhất trên toàn thế giới hiện nay đều là cỏ lai.

Các đội bóng Premier League đều sử dụng cỏ sân bóng là cỏ lai. Loại cỏ này cũng đã được sử dụng tại các sân tập kết hợp cho Chelsea, nhà thi đấu Vodafone ở Thổ Nhĩ Kỳ – sân nhà của Besiktas, sân vận động Quốc gia Ta’Qali ở Malta, đội bóng Hull City,…

Cỏ sân bóng đá Ngoại hạng Anh là cỏ Cỏ AirFibr. Loại cỏ này là sự kết hợp giữa cỏ tự nhiên với các sợi tổng hợp, lớp sỏi nhân tạo và lớp cát Silic. Nhằm giảm thiểu chấn thương cho dây chằng, vùng cổ chân và đầu của các cầu thủ.

Ngoài ra, thì cũng không ít đội cũng dùng cỏ thật sân bóng.  Những chủng loại cỏ này mềm và thường sử dụng phổ biến ở sân golf như là: cỏ lá kim sân bóng (hay còn gọi là cỏ bermuda) và cỏ lá gừng.

Ví dụ sân Hàng Đẫy (Hà Nội FC và Viettel) sử dụng chủng loại cỏ kim Bermuda.

Trồng cỏ sân bóng như thế nào để đúng kỹ thuật?

Bác có thể áp dụng kỹ thuật trồng cỏ sân bóng này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị đất trồng cỏ sân bóng

Bác hãy dành thời gian đầu tư chăm sóc ngay từ bước này, đất có tốt thì mới là môi trường và điều kiện tốt cho cỏ phát triển tốt.

Làm tơi xốp đất. Sau đó, rải lớp phân hữu cơ hỗn hợp gồm: phân bò, trấu, mùn dừa, đất mùn.

Cuối cùng, sử dụng cào để trộn đều chúng lại với nhau.

Quy trình chăm sóc cỏ sân bóng đá – Reo hạt cỏ

Thông thường thì 1 gói cỏ giống nhỏ tương đương 1m² đất, trồng dày sẽ được 2m² còn trồng vừa thì được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m² đất.

Bác nên hỏi người bán hàng về các loại hạt cỏ sân bóng đá để họ tư vấn phù hợp nhất nhu cầu, diện tích, cũng như loại đất của gia đình.

Sau khi trồng cỏ, có thể sử dụng tro trấu trộn lẫn mùn đất để rải 1 lớp lên trên cỏ (nếu dùng thảm thì bỏ qua khâu này).

Lưu ý khi trồng cỏ sân bóng

Tháng đầu tiên, tưới nước cho cỏ từ 1-2 lần một ngày để cỏ không bị héo.

Tháng thứ 2, bón phân ure và sử dụng máy cắt cỏ nhìn thẩm mỹ hơn, đồng thời cũng phát triển nhanh thêm. Lưu ý, cắt xong thì dùng chổi xương quét bỏ lớp cắt đi.

Ngoài ra, bác cũng nên kiểm tra thường xuyên các lại bệnh xuất hiện trên cỏ, hay các loại côn trùng cắn hại cỏ để có biện pháp.

Chúc bác thành công với những kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá này.

đã đổi trạng thái thành công khai
You are viewing 1 out of 5 answers, click here to view all answers.