Cách qua người trong bóng đá

759 đã xem
0
0 Comments

Thấy mấy người chơi bóng có kiểu luồn lách rất hay và nghệ thuật. Các bác ai biết cho xin bí quyết cách qua người trong bóng đá với, làm sao lách được qua mấy người đang muốn chặn mình lại nhỉ

đã trả lời câu hỏi

3 Trả lời

0
Than bai 1 Comment

Ốp đổi hướng đột ngột cho đối phương không kịp trở tay. Kỹ thuật này cũng không khó lắm:

  1. Rê bóng theo một đường thẳng ở tốc độ khá nhanh bằng mu bàn chân
  2. Quan sát đối phương, khi họ sắp ập vào để áp sát thì lập tức dùng mu bàn chân hoặc má ngoài của bàn chân gạt bóng sang phía chân thuận.
  3. Sau khi gạt bóng qua lập tức tăng tốc chạy đuổi theo bóng đồng thời kiểm soát điều chỉnh lại hướng bóng như ý muốn.
đã đăng 1 bình luận
taisao vay đã bình luận

công nhận

0
divedau 2022 0 Comments

Thực ra cứ chơi nhiều là thành quen, thành phản xạ thôi.

Mấy cái lý thuyết này chủ yếu dạy trẻ em chứ mình già rồi nhớ lý thuyết này chắc cũng hơi mệt 🙂

đã trả lời câu hỏi
0
caoviet 0 Comments

Qua người trong bóng đá nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra kỹ thuật lại không hề dễ!

Để có thể lách người qua một cách điệu nghệ như vậy, cần phải tập luyện rất nhiều để có cảm giác bóng, tốc độ, quan sát nhanh nhẹn, nắm bắt cơ hội bất ngờ

Một số cái tên nổi tiếng trong làng qua người như Messi, hay kỹ thuật qua người của Ronaldo cũng rất nghệ, Ronaldinho áp dụng kỹ thuật qua người Elastico,…

Cách qua người trong bóng đá

Có nhiều kỹ thuật qua người nhưng về cơ bản thì các bài tập bóng đá này đều sử dụng những động tác đánh nhằm lừa hướng di chuyển của đối phương. Sau đó, đưa bóng đi qua đối phương và thực hiện cú sút, chuyền bóng, nhận bóng,…

Kỹ thuật Xỏ kim

Đây là động tác lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi dùng bóng sỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ.

Kỹ thuật đi bóng qua người Matthews

Đây là kỹ thuật di chuyển nhỏ và đánh lừa đối thủ rồi qua người, sử dụng khi đứng yên hay đối mặt với đối phương sẽ đạt hiệu quả nhất.

Bạn có thể ứng dụng bằng cách chạm nhanh 2 lần vào bóng bằng chân thuận. Trong đó, lần 1 hãy đẩy bóng về phía mình, lần 2 thì đẩy bóng ra xa từ biên này sang biên kia.

Hoặc chạm nhanh 2 lần vào bóng bằng chân thuận nhưng thứ tự ngược lại. Ở tốc độ cao thì Matthews là kỹ thuật qua người tuyệt vời.

Kỹ thuật qua người rollovers

Rollovers là cách khiến đối thủ mất thăng bằng, không đoán được đường bóng bằng cách làm thay đổi cảm hứng và giữ thời gian kiểm soát bóng tốt.

Hãy kéo bóng về phía mình trong khi di chuyển về phía sau. Chân thuận đặt lên bóng, rồi bước chân trở lại và lăn bóng về phía mình, di chuyển nhanh chóng. Sau đó, kéo bóng bằng chân còn lại đánh lừa đối phương.

Kỹ thuật qua người Step-over

Bạn đá bóng sang một bên nhanh chóng, lừa bóng về phía trước với tốc độ bình thường. Nếu thuận chân phải thì bước qua bóng (từ trái sang phải) khi bóng đang di chuyển. Rồi đặt bàn chân lên bóng, sử dụng má ngoài chân còn lại để đá bóng hướng ngược lại một cách nhanh chóng nhất có thể.

Kỹ thuật xoay Zidane

Áp dụng Zidane trong trường hợp có một đối thủ đang tiến thẳng vào bạn. Bước 1 chân lên chặn bóng và xoay vai khoảng 180 độ cơ thể theo hướng đó. Rồi đong đưa bóng khoảng 180 độ, dùng chân còn lại làm một cuộn ngược lại, kéo trái bóng trở lại rồi quay, đưa bóng về hướng lúc đầu.

Ngoài ra, thì còn rất nhiều kỹ thuật qua người khác nữa áp dụng nhiều tình huống trong bóng đá.

Muốn giỏi cần luyện tập nhiều, thật nhiều mới quen thành phản xạ. Khi đã là phản xạ vật lý thì cũng giống như người nhiều kinh nghiệm, gặp trường hợp nào là phát huy.

Tốt nhất là lên youtube xem hướng dẫn có video dễ hiểu hơn =)) Nhưng nhớ đọc kỹ thuật rồi vừa xem video để hiểu hơn.

đã trả lời câu hỏi