Bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu

999 đã xem
0
0 Comments

Mỗi đội tham gia bóng đá ngoại hạng Anh thì phải trải qua bao nhiêu vòng thi đấu vậy nhỉ các bạn?

đã trả lời câu hỏi

3 Trả lời

0
divedau 2022 0 Comments

Trong một mùa giải (từ tháng 8 tới tháng 5) mỗi câu lạc bộ sẽ thi đấu với các đối thủ khác 2 lần (vòng tròn 2 lượt), 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách, tính ra có 38 trận đấu

đã trả lời câu hỏi
0
Than bai 0 Comments

38 vòng đấu, cả lượt đi và lượt về trên sân mình và sân khách.

đã trả lời câu hỏi
0
emtrai caoviet 0 Comments

Giải ngoại hạng anh là gì? Giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong tiếng Anh là Premier League, thường gọi English Premier League hoặc EPL.

Đây là giải đấu cao nhất của hệ thống giải bóng đá ở Anh. Và cũng là một trong 4 giải vô địch quốc hấp dẫn nhất thế giới, cùng giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) và giải vô địch quốc gia Ý (Serie A).

Bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu

Giải Ngoại Hạng Anh có tất cả 20 đội bóng tham gia thi đấu, đá theo vòng tròn tính điểm 2 vòng (Sân Nhà – Sân Khách). Như vậy thì tính ra một đội bóng sẽ phải thi đấu đủ tất cả 38 trận đấu.

Tiêu chí xếp hạng đội bóng trên bảng xếp hạng Premier League là tổng số điểm. Nếu 2 đội bóng có cùng số điểm thì dựa trên hiệu số bàn thắng – thua. Cuối cùng, là tổng số bàn thắng ghi được. Nếu trong trường hợp vẫn bằng điểm thì sẽ được xếp cùng vị trí.

Tuy nhiên, nếu việc xếp hạng này quyết định việc vô địch, lên hạng, xuống hạng, được quyền tham gia một giải đấu khác thì sẽ có một trận đấu Play-off được diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng chính thức của 2 đội bóng.

Cách tính điểm Bóng đá ngoại hạng anh như sau:

  • Thắng sẽ giành được 3 điểm/ trận
  • Hòa sẽ giành được 1 điểm/ trận.
  • Thua sẽ nhận được 0 điểm/ trận

Giải ngoại hạng anh năm 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 14/ 8. Xem lịch ngoại hạng anh tại đây.

đã trả lời câu hỏi