Bóng đá asiad là gì

907 đã xem
0
0 Comments

Chính xác thì bóng đá asiad là gì? Việt Nam là gì tại asiad?

đã trả lời câu hỏi

3 Trả lời

0
taisao vay 0 Comments

giải đấu toàn châu á, lắm đội mạnh. Nên là cái thành công ở VCK U.23 Châu Á và ASIAD 18 đã xác lập cho bóng đá Việt Nam một vị thế mới.

đã trả lời câu hỏi
0
caothu cado 0 Comments

Đại hội thể thao toàn Châu Á tổ chức 4 năm một lần. Xét về quy mô thì giải đây là giải đấu thể thao lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau thế vận hội Olympic.

Thế nên là Việt Nam cũng phải khá chật vật ở cái giải đấu này

đã trả lời câu hỏi
0
caoviet 0 Comments

Asiad là gì?

Asiad (Asiad hay Asian Games) là đại hội thể thao Châu Á hay còn gọi là Á vận hội. Asian Games được hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức và điều hành, dưới sự giám sát trực tiếp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Xét về quy mô, Asiad là sự kiện thể thao có tổng số môn lớn thứ 2 trên toàn thế giới (Chỉ đứng sau Thế vận hội Olympic).

Năm 1958, ASIAD tổ chức tại Nhật Bản với 1.422 vận động viên, tham gia 13 môn thể thao.

Năm 2018, Asiad 18 tổ chức tại Indonesia với sự tham gia của 46 quốc gia

Bóng đá asiad là gì

Bóng đá asiad là một trong những môn thi đấu thể thao được nhiều người quan tâm nhất trong giải đấu này.

Từ năm 2002 thì chỉ nam U23 thuộc các đội nam tham gia bóng đá asiad, mỗi đội chỉ được thêm tối đa 3 cầu thủ lớn hơn 23 tuổi (U23+3). Tất cả các đội đều tham dự giải này mà không trải qua vòng loại trước đó.

Sau khi bốc thăm thì các đội được chia thành các bảng, thi đấu vòng tròn. 2 đội xếp đầu ở các bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng đấu loại trực tiếp.

Việt Nam là gì tại asiad

Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia vô địch Asiad nhiều nhất đó chính là Iran và Hàn Quốc (4 lần). Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc vô địch 2 lần. Nhật Bản, irag, Bắc Triều Tiên, Qatar, Uzbekistan là các đội bóng đã vô địch 1 lần.

Thể thao Việt Nam (đoàn thể thao Việt Nam Cộng hòa) tham dự Đại hội Thể thao châu Á từ năm 1958 (tại Tokyo, Nhật Bản).

Việt Nam (Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa) lần đầu tham dự Asiad vào năm 1982 tại New Delhi, Ấn Độ với 3 môn thể thao là: điền kinh, bơi lội và bắn súng.

Việt Nam thắng Nhật Bản ASIAD 2018 là lần đầu trong lịch sử đánh bại được đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc.

đã trả lời câu hỏi